จัดฟันยื่นมาก  หลังจัดดูดีขึ้นเยอะ

   คนไข้ท่านนี้ ฟันยื่นมาก และซ้อนเกมาก ทำให้ขาดความมั่นใจเวลายิ้ม  การถอนฟันปรกติอาจจะไม่เพียงพอต่อการรักษาที่ซับซ้อนเช่นนี้ เพราะฟันยังคงยื่นอยู่แม้จะดูหายซ้อนเก 
 ทันตแพทย์ดัดฟัน างแผนการรักษาเป็นอย่างดีจนได้ผลที่น่าพอใจ

 

           ผู้ป่วยเป็นนักศึกษา อยู่ใจกลาง กทม. มีปัญหาฟันยื่นมาก และซ้อนเกมาก จนแลดูไม่สวยงาม และอาจมีปัญหาอื่นๆตามมา เช่นฟันผุง่ายและเป็นโรคเหงือก เพราะทำความสะอาดยาก 
การรักษาน่าที่จะต้องเป็นการผ่าตัดขากรรไกรร่วมด้วย เพราะการถอนฟันปรกติไม่เพียงพอ หากดัดฟันโดยถอนฟันปรกติแล้วหลังดัดคงจะยังมีปัญหาความยื่นอีกเช่นเคย ถึงแม้ฟันจะดูเรียบขึ้นกว่าเดิมก็ตาม  แต่ผู้ป่วยขอปฎิเสธการรักษาร่วมกับการผ่าตัด เพราะทราบถึงผลแทรกซ้อน และการบาดเจ็บ บวม หลังผ่าตัด และค่าใช้จ่ายหลายแสน 
ทันตแพทย์ดัดฟัน ของคลินิกฯลองหาแนวทางรักษาที่เหมาะสมเพื่อให้ประโยชน์ต่อคนไข้สูงสุด จึงคาดว่าจะต้องถอนฟันมากกว่าสี่ซี่ 

  การรักษาในช่วงแรกจึง ดัดฟัน โดยถอนฟันสี่ซี่ตามปรกติก่อนซึ่งทำให้ฟันดูเรียงเรียบตามความคาดหมายแต่ก็ยังดูยื่นและยังไม่เป็นที่พอใจของทันตแพทย์จัดฟัน การรักษาจึงดำเนินต่อไป โดยมีการถอนฟันกรามเพิ่ม เพื่อต้องการช่องว่างในการชุดฟันหน้าให้เข้าไปอีก จนได้ผลที่สวยงาม 

   ผลการรักษาเป็นไปตามภาพข้างล่าง จะเป็นฟันที่เรียงเรียบและไม่ยื่น ได้ใบหน้าที่ดูสวยงามพอดี และทำความสะอาดง่ายกว่าเดิมมาก ที่สำคัญ ผู้ป่วยยิ้มได้อย่างมั่นใจกว่าเดิมเยอะมากเลย

     สิ่งที่สำคัญคือ ความมีระเบียบวินัยของผู้ป่วย ที่ต้องมารักษายาวนานมากกว่าเคศปรกติอีกเกือบหนึ่งปี และต้องมาตามนัด เพื่อป้องกันการผิดพลาดในการเคลื่อนฟัน ซึ่งผู้ป่วยท่านนี้ เดินทางมาจากใจกลาง กทม. ตามนัดอย่างมีวินัยในการจัดฟัน จึงได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ามากเป็นรางวัล

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now