October 15, 2015

อันตรายจากการ จัดฟันแฟชั่น  

พูดถึงการ จัดฟัน แบบแฟชั่น แล้ว วัยรุ่นสมัยนี้ นิยมกันมากเหลือเกิน  ความอินเทรนด์ของการจัดฟันแฟชั่นที่ต่างมีสไตล์หรือแบบใหม่ๆ อออกมาให้ฮือฮายู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการจัดฟันแฟชั่น ที่ตามคลีสิคหรือสถานทันตกรรม ต่างก็ยอกให้เป็นเมนูเด่นของร้านนั้นไ...

October 9, 2015

 

 

ผู้ที่ประสบปัญหาฟันเหยิน ฟันเก หรือฟันไม่สมบูรณ์ ทำให้รูปหน้าไม่สวย เวลายิ้มทำให้เกิดการขาดความมั่นใจ และอาจทำให้เสียบุคลิก ซึ่งการ จัดฟัน เป็นอีกวิธีที่ช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้น การจัดฟันอาจใช้เวลาและขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่เมื่อถึงขั้นตอนสุดท้าย ก็จะทำให้ฟันของคุณเกิ...

September 30, 2015

 

 หลายคนที่ทำการจัดฟัน มักจะไม่มีใครที่ไม่ค่อยเกิดปัญหา ซึ่งที่พบบ่อยที่สุดสำหรับการจัดฟันคือ โรคเหงือกอักเสบหรือฟันผุ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดมาจากการดูแลสุขภาพช่องปากที่มีความยากลำบากต่อการทำความสะอาดช่องปากที่อยู่ในช่วงระหว่างจัดฟัน ซึ่งหากเกิดปัญหาในระหว่างที่จัดฟัน ให้ร...

September 22, 2015

 

หลายคนคิดว่าการจัดฟันอาจจะมีแบบเดียว ซึ่งในปัจจุบันมีการจัดฟันมากมายหลายแบบ หลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบสีเหมือนฟัน,จัดฟันแบบด้านใน, จัดฟันแบบใส, จัดฟันแบบโลหะกึ่งใส หรือการจัดฟันแบบโลหะด้านนอก แต่ละแบบก็จะมีวิธีการจัดฟัน อุปกรณ์ และค่าใช้จ่ายที่ต่างกันอ...

February 27, 2015

       

 

สิ่งใดของร่างกายที่ดูว่าสกปรกที่สุดของร่างกายคำตอบเลยก็คือ ฟันหรือช่องปากนั่นเองละคะ ฟันนั้น วันๆเรากินอะไรเข้าไปบ้างเคี้ยวอะไรเข้าไปบ้างอะไรไปเกาะติดและเป็นเศษที่ฟันบ้าง พอมันแข็งตัวก็เป็นเรื่องของหินปูน ทำให้ฟันสกปรกและก็เป็นสิ่งสกปรกดูไม่สะอาด...

December 30, 2014

         ผู้ที่จัดฟัน ระหว่างระยะเวลาในการติดเครื่องมือนั้น อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของวิธีการดูแลทำความสะอาดที่ซับซ้อนวุนวาย ยุ่งยากขึ้น เช่น ต้องมีการแปรงฟันให้ถูกวิธีและแปรงด้วยแรงที่เบา หากใช้แรงตอนแปรงฟันเต็มเม็ดเต็มหน่วย แบร็กเก็ตมีโอกาสที่จะหลุดเพราะแรงกระแทกได้ ห...

December 30, 2014

    ปัญหาการเรียงตัวของฟันที่ไม่สวยอย่าง “ฟันซ้อน” ก่อให้เกิดปัญหาอื่นตามมาอีก เช่น ฟันผุในจุดที่มองเห็นยาก หรือฟันผุลึกถึงรากฟันที่ต้องทำการรักษารากก่อนการครอบฟันต่อไป ปัญหา “ฟันห่าง” ที่ส่งผลต่อการบดเคี้ยวอาหารได้ยุ่งยาก และไม่ละเอียด หรือมีเศษอาหารตกค้างและสะสมจนเป็...

December 25, 2014

อาการปวดฟัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ และถึงแม้ว่าจะไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมจนถึงกับทำให้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่การปวดฟันก็เป็นอะไรที่สร้างความทรมานให้กับเราได้พอสมควรเลยล่ะ และจะยิ่งทรมานมากกว่าเมื่อ ปวดฟันแล้วไม่สามารถไปหาหมอได้ทันที 

และแน่นอนว่าอย่างแรกที่...

December 23, 2014

      หลายครั้งที่เรามักจะคิดว่าการดูแลสุขภาพปากและฟัน ทำได้ดีแล้ว เพียงแค่การหมั่นแปรงฟันให้สะอาด และดูแลไม่ให้ฟันของเรามีปัญหา แต่ในความเป็นจริงการมาพบทันตแพทย์ยังจำเป็นอยู่ เพราะ ทันตแพทย์ไม่ได้ดูแค่ปาก หรือฟันของเราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอวัยวะอื่นๆในปากของราที่จะไ...

December 18, 2014

 

 

                   นอกจากสุขภาพร่างกายด้านอื่นๆแล้ว ปากและฟันก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน หลายคนอาจจะรู้สึกว่าการดูแลปากและฟันเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าจากการสำรวจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพบว่าคนไทยจำนวนหนึ่งมีความรู้ที่ไม่ค่อยจะถูก...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts