December 30, 2014

         ผู้ที่จัดฟัน ระหว่างระยะเวลาในการติดเครื่องมือนั้น อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของวิธีการดูแลทำความสะอาดที่ซับซ้อนวุนวาย ยุ่งยากขึ้น เช่น ต้องมีการแปรงฟันให้ถูกวิธีและแปรงด้วยแรงที่เบา หากใช้แรงตอนแปรงฟันเต็มเม็ดเต็มหน่วย แบร็กเก็ตมีโอกาสที่จะหลุดเพราะแรงกระแทกได้ ห...

December 30, 2014

    ปัญหาการเรียงตัวของฟันที่ไม่สวยอย่าง “ฟันซ้อน” ก่อให้เกิดปัญหาอื่นตามมาอีก เช่น ฟันผุในจุดที่มองเห็นยาก หรือฟันผุลึกถึงรากฟันที่ต้องทำการรักษารากก่อนการครอบฟันต่อไป ปัญหา “ฟันห่าง” ที่ส่งผลต่อการบดเคี้ยวอาหารได้ยุ่งยาก และไม่ละเอียด หรือมีเศษอาหารตกค้างและสะสมจนเป็...

December 25, 2014

อาการปวดฟัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ และถึงแม้ว่าจะไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมจนถึงกับทำให้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่การปวดฟันก็เป็นอะไรที่สร้างความทรมานให้กับเราได้พอสมควรเลยล่ะ และจะยิ่งทรมานมากกว่าเมื่อ ปวดฟันแล้วไม่สามารถไปหาหมอได้ทันที 

และแน่นอนว่าอย่างแรกที่...

December 23, 2014

      หลายครั้งที่เรามักจะคิดว่าการดูแลสุขภาพปากและฟัน ทำได้ดีแล้ว เพียงแค่การหมั่นแปรงฟันให้สะอาด และดูแลไม่ให้ฟันของเรามีปัญหา แต่ในความเป็นจริงการมาพบทันตแพทย์ยังจำเป็นอยู่ เพราะ ทันตแพทย์ไม่ได้ดูแค่ปาก หรือฟันของเราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอวัยวะอื่นๆในปากของราที่จะไ...

December 18, 2014

 

 

                   นอกจากสุขภาพร่างกายด้านอื่นๆแล้ว ปากและฟันก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน หลายคนอาจจะรู้สึกว่าการดูแลปากและฟันเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าจากการสำรวจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาพบว่าคนไทยจำนวนหนึ่งมีความรู้ที่ไม่ค่อยจะถูก...

December 16, 2014

เพราะ ความสวยความงามเป็นเรื่องที่หลายคนมองเป็นเรื่องใหญ่  นอกจากการศัลยกรรมแล้ว เรื่องของสิ่งที่อยู่บนใบหน้าเราอย่างปากและฟัน ก็ส่งผลต่อความสวยคววามงามของเราไม่น้อยเหมือนกัน เพราะ คงจะไม่ดีแน่ถ้าเราเป็นสาวสวยผิวขาวใส หน้าตาสะสวย แต่กลับมีกลิ่นปาก และฟันที่เหลืองคล้ำ แถ...

December 13, 2014

เมื่อเกิดการสูญเสียฟัน ไม่ว่าจะจากสาเหตุอะไรก็ตาม เช่นการที่เหงือกร่น ฟันผุ หรือ ภาวการณ์หลุดของฟันตามธรรมชาติ เช่นในกรณ๊ของผู้ป่วยที่มีอายุมากแล้ว ที่รากฟันไม่สามารถที่จะรักษาสภาพของตนเองเอาไว้ได้ ทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมา อย่างเช่นภาวะฟันล้ม ฟันเก หรือ แม้กระทั่งการหลุ...

December 8, 2014

    ช่วงเวลาการจัดฟัน นับเป็นช่วงเวลาอันตรายของหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่ชอบกินอาหารต่างๆเป็นชีวิตจิตใจ เพราะต้องหลีกเลี่ยงอาหารหลายประเภท ขณะทำการดัดฟัน อีกทั้งความเจ็บปวดจาก อาจจะทำให้หลายคนไม่กินอาหารเลย ทั้งเจ็บปวดจากการเคลื่อนตัวของฟันที่ค่อยเลื่อนเป็นระเบียบ และความเจ...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive