November 30, 2014

        คำแนะนำที่ได้ยินตั้งแต่เด็กคือ ควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและทำการรักษา เป็นวิธีการที่ถูกต้องแล้ว ในตอนนั้นเราไม่สามารถเดินทางไปพบทันตแพทย์ทั้งในโรงพยาบาลและคลินิกโดยขาดผู้ปกครองได้ ผนวกกับความหวาดกลัวทันตแพทย์จากคำหลอกของผู้ปกครอง หรือเสีย...

November 30, 2014

จัดฟันแฟชั่น ข่าวดัง แก้ไขยากเมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวเกี่ยวกับการจัดฟันแฟชั่นในโซเชียลมีเดียว่า การจัดฟันแฟชั่นที่ไม่อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์นั้น หากทำให้การเรียงตัวของฟันเปลี่ยนแปลงไปแล้ว การแก้ไขจะยุ่งยากขึ้น เพราะมีภาพของเหยื่อที่จัดฟันแฟชั่น ตั้งแต่เขี้ยวล่างซ้ายถึ...

November 30, 2014

ปัญหากวนใจของคนที่ต้องการจัดฟันคือ 1. ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 2. คลินิก / หมอคนไหนที่มีฝีมือดี จัดฟันได้ดั่งใจเรา การปรึกษาบนเว็บบอร์ด FACEBOOK ฯลฯ จะพบคำถามทั้ง 2 บ่อยมาก ๆ หัวใจสำคัญคือ ความรู้ของทันตแพทย์แต่ละคนที่จะอัพเดต หรือหมั่นเข้าอบรมเพื่อพัฒนาแนวทางในการจัดฟันหรื...

November 24, 2014

เมื่อมีฟันสวย ใครๆก็อยากมอง เป็นจุดสนใจเด่นชัดอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนชอบใจ หรือถ้าหากมีฟันที่สวยงามแล้ว การบดเคี้ยวอาหารเพื่อการย่อยอาหารก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถใช้ทุกส่วนของซี่ฟันตามประโยชน์ของชนิดฟันแต่ละซี่ก็สามารถทำได้มีประสิทธิภาพ ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ น...

November 24, 2014

การเรียงตัวของฟันในแต่ละคนไม่เหมือนกัน สาเหตุจากรูปแบบของขากรรไกร และโครงสร้างของใบหน้าที่ต่างกันออกไป จากหลายสาเหตุ ทั้งการถอนฟันน้ำนมในวัยเด็กที่ส่งผลให้เกิดฟันแท้ที่สวยงามหรือไม่สวยงาม การถอนฟันน้ำนมก็มีส่วนเกี่ยวข้องได้ จนพ่อแม่หลายคนต้องใช้บริการโรงพยาบาล ให้หมอฟั...

November 24, 2014

ช่วงเวลาการจัดฟัน นับเป็นช่วงเวลาอันตรายของหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่ชอบกินอาหารต่างๆเป็นชีวิตจิตใจ เพราะต้องหลีกเลี่ยงอาหารหลายประเภท ขณะทำการจัดฟัน อีกทั้งความเจ็บปวดจากการจัดฟัน อาจจะทำให้หลายคนไม่กินอาหารเลย ทั้งเจ็บปวดจากการเคลื่อนตัวของฟันที่ค่อยเลื่อนเป็นระเบียบ และค...

November 24, 2014

ฟัน เป็น อวัยวะที่สำคัญ ใช้สำหรับบดเคี้ยวอาหาร เป็นอวัยวะที่ต้องรักษาความสะอาดให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะหากไม่รักษาความสะอาดแล้ว อาจส่งผลให้เกิดกลิ่นปาก ช่องปากและเหงือก มีปัญหาตามมาได้อย่างแน่นอน และโรคที่เกิดขึ้นจากปัญหาของฟันก็มีอยู่อย่างมากมาย การรักษาฟันนับจึงเป็นสิ่ง...

November 24, 2014

มองไปทางไหน วัยรุ่นยุคใหม่ก็นิยมจัดฟันกันทั้งหญิงและชาย เพื่อความต้องการให้ฟันสวยดูดี สร้างความประทับใจขณะยิ้ม เพราะถ้าหากยิ้มแล้ว ฟันไม่สวยดูรกรุงรังไม่เป็นระเบียบ คงไม่ชวนมองน่าดูนักในปัจจุบัน หลายคนฟันบิดเบี้ยวเพียงเล็กน้อยก็ไปใช้บริการการจัดฟันเสียแล้ว เพราะนอกจากก...

November 24, 2014

     

การจัดฟัน จัดให้ฟันมีระเบียบ ฟันใดเกเรต้องโดนจัดให้เรียบร้อย โดยลวดยึดฟัน ให้ความห่าง ความชิดเรียบร้อยสวยงาม ซึ่งจะมีความเจ็บพอสมควร ซึ่งเมื่อมีการจัดฟันแล้วต้องใช้ความระมัดระวังพอสมควรในการรับประทานอาหาร ทำความสะอาด และทำกิจกรรมใดๆที่ต้องเกี่ยวข้องกับฟั...

November 24, 2014

การจั

ดฟัน หรือดัดฟัน นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดูแลฟันและสุขภาพช่องปากเป็นอย่างดี เพราะการที่มีเครื่องมือติดอยู่ในปากนั้น จะทำให้การดูแลรักษาช่องปาก และการทำความสะอาดนั้นเป็นไปได้ยากขึ้น ซึ่งเมื่อเป็นไปได้ยากแล้ว การเกิดปัญหาอื่นตามมาจากการไม่ระมัดระวังเรื่องของการทำค...

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts